Create a Joomla website with Joomla Templates. These Joomla Themes are reviewed and tested for optimal performance. High Quality, Premium Joomla Templates for Your Site
Lao Anh 1

Ngày 29/5/2019, tại Thủ đô Viêng Chăn, nước CHDCND Lào, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Giáo dục Thể thao Lào đã phối hợp tổ chức “Diễn đàn nâng cao chất lượng đào tạo Việt Nam – Lào”. Trong khuôn khổ Diễn đàn còn diễn ra Triển lãm giáo dục đại học Việt Nam – Lào 2019.

Tham dự Diễn đàn có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào Khathaly Siliphongphan, ông Nguyễn Bá Hùng –  Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Lào cùng 250 đại biểu đại diện cho 50 cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam và hơn 20 cơ quan quản lý giáo dục, doanh nghiệp của Lào.

Trường Đại học Hải Phòng là một trong những cơ sở giáo dục Việt Nam có nhiều sinh viên Lào đến học tập. Từ năm 2014 đến nay, Trường đã tiếp nhận và đào tạo 458 sinh viên Lào cho các chương trình đào tạo tiếng Việt dự bị đại học, đại học, thạc sỹ. Hiện tại có 159 sinh viên Lào đang học tập tại Trường.

Lao Anh 1

Đoàn đại biểu Trường Đại học Hải Phòng do PGS.TS Nguyễn Thị Hiên – Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn đã chuẩn bị khá công phu để tham dự Diễn đàn và Triển lãm lần này. Tại đây, cán bộ Nhà trường giới thiệu đến học sinh, sinh viên Lào hình ảnh về thành phố Hải Phòng với những cảnh đẹp nổi tiếng và những món ăn hấp dẫn, về Trường Đại học Hải Phòng – một môi trường học tập thân thiện, uy tín với không gian xanh, với kí túc xá tiện nghi, nhà thi đấu thể thao đa năng, sân vận động đạt tiêu chuẩn quốc gia,….

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn đại biểu Trường Đại học Hải Phòng đã vinh dự được tiếp kiến Bà Sengdeuane Lachathaboune – Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao CHDCND Lào. Hiệu trưởng đã báo cáo bà Bộ trưởng về hoạt động đào tạo chung của Trường và kết quả đào tạo sinh viên Lào, đề xuất Bộ Giáo dục và Thể thao Lào quan tâm phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác trong giáo dục và đào tạo giữa các tỉnh của Lào với Trường Đại học Hải Phòng.

Lao Anh 2

Cũng nhân dịp này, Hiệu trưởng đã có buổi làm việc với GS. Houngphet Chanthavong – Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Lào. Với gần 26,000 sinh viên từ bậc đại học đến tiến sỹ cùng thế mạnh trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, triển khai nhiều dự án quốc tế trong lĩnh vực lâm nghiệp, nông nghiệp, du lịch, ngôn ngữ,…, Đại học Quốc gia Lào là cơ sở giáo dục lớn nhất, uy tín nhất tại CHDCND Lào. Lãnh đạo hai Trường đã trao đổi các thông tin về hoạt động giáo dục, đào tạo cũng như về khả năng hợp tác trong thời gian tới. Trường Đại học Hải Phòng sẽ cấp một số suất học bổng học tiếng Việt, đại học, sau đại học cho cán bộ giảng viên, sinh viên Đại học Quốc gia Lào. Đại học Quốc gia Lào sẽ hỗ trợ Trường Đại học Hải Phòng trong công tác tuyển sinh lưu học sinh Lào từ các trường THPT tại Thủ đô Viêng Chăn và các tỉnh lân cận. Hai Trường sẽ triển khai hợp tác thực hiện các dự án quốc tế trong những lĩnh vực phù hợp với năng lực và nhu cầu của mỗi Bên.

Đoàn đại biểu Trường Đại học Hải Phòng đã kết thúc chuyến công tác rất thành công tại CHDCND Lào. Sau những cuộc gặp gỡ và trao đổi, quan hệ giữa Nhà trường với các đối tác tại Lào càng trở nên gắn bó, góp phần vun đắp mối quan hệ truyền thống hiếm có và đặc biệt giữa nhân dân hai nước Việt  – Lào, đồng thời mở ra cơ hội mới cho hoạt động hợp tác trong đào tạo giữa Nhà trường với các cơ sở giáo dục của Lào.

Lao Anh 3

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC