_image(1)

Trường Đại học Hải Phòng đã có mối quan hệ hợp tác hữu nghị lâu dài với nhiều cơ sở giáo dục đại học uy tín của Đài Loan trong các lĩnh vực như trao đổi học thuật, nghiên cứu khoa học. Sáng ngày 27/02/2017, Trường đã có buổi làm việc với Đoàn đại biểu trường Đại học Khoa học Ứng dụng Cao Hùng, Đài Loan do GS. Yaw-Hong Kang – Chủ nhiệm khoa Khoa Cơ khí Kĩ thuật làm trưởng đoàn.

Tham gia tiếp đón Đoàn có TS. Nguyễn Thị Minh Loan – Trưởng phòng Hợp tác và đào tạo quốc tế, PGS.TS. Nguyễn Tiến Ban – Nguyên Trưởng khoa Khoa Điện – Cơ và TS. Tạ Thúy Hương – Trưởng khoa Khoa Điện-Cơ.

Tại buổi làm việc, hai Bên tập trung thảo luận những chương trình hợp tác giữa Khoa Điện – Cơ thuộc trường Đại học Hải Phòng và Khoa Cơ khí Kĩ thuật thuộc trường Đại học Khoa học Ứng dụng Cao Hùng, cụ thể: chương trình đào tạo giảng viên, sinh viên, những khóa tập huấn ngắn hạn về hệ thống cơ điện tử và ứng dụng đào tạo công nghệ mới gắn liền với thực tiễn.

GS. Yaw-Hong Kang cảm ơn sự tiếp đón nhiệt tình của đại diện trường Đại học Hải Phòng, đồng thời khẳng định trường Đại học Khoa học Ứng dụng Cao Hùng sẽ luôn cố gắng để thúc đẩy các hoạt động hợp tác mang ý nghĩa thực tiến giữa hai Khoa.

Chuyến thăm của Đoàn kết thúc tốt đẹp, góp phần củng cố quan hệ hữu nghị giữa hai Nhà trường.

_image(1)

Welcoming delegation from National Kaohsiung University of Applied Sciences

Haiphong University has long-lasting friendship and cooperation with many reputable Taiwanese higher education institutions in such fields as academic exchange and scientific research. In the morning of February 27th, 2017, the University had a meeting with the Delegation from National Kaohsiung University of Applied Sciences, Taiwan led by Prof. Yaw Hong Kang – Dean of Faculty of Mechanical Engineering.

Welcoming the delegation were PhD. Nguyen Thi Minh Loan – Director of International Cooperation and Training, Assoc. Prof., PhD. Nguyen Tien Ban – Former Dean of Faculty of Electro-Mechanics and PhD. Ta Thuy Huong – Dean of Faculty of Electro-Mechanics.

During the meeting, the Parties discussed cooperation programs between the Faculty of Electro-Mechanics of Haiphong University and Faculty of Mechanical Engineering of National Kaohsiung University of Applied Sciences in lecturer and student training program, short training courses on mechatronic systems and application of new technologies in practical training.

Prof. Yaw Hong Kang expressed his sincere thanks for the warm welcome of representatives of Haiphong University, and confirmed that National Kaohsiung University of Applied Sciences would try to promote practical cooperation between two faculties.

The visit ended successfully, contributing to strengthening the friendship between the two universities.