Anh1up

Chiều ngày 04/01/2016, Ông In Thô Vi Lay Sane – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Viêng Chăn – nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào cùng đoàn công tác của tỉnh Viêng Chăn và sinh viên đã đến trường Đại học Hải Phòng.
Sáng ngày 05/01/2016 Lãnh đạo Nhà trường đã có buổi tiếp xúc và làm việc với Đoàn. Tham dự và chỉ đạo nội dung làm việc có PGS.TS Phạm Văn Cương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, TS. Đoàn Quang Mạnh – Phó Hiệu trưởng phụ trách KHCN & HTQT, đại biểu Sở Ngoại vụ thành phố Hải Phòng, đại diện lãnh các đơn vị liên quan của Nhà trường.
TS. Nguyễn Thị Minh Loan – Trưởng phòng Hợp tác & Đào tạo Quốc tế báo cáo kết quả đào tạo 3 khóa học viên theo chương trình học bổng của thành phố Hải Phòng dành cho tỉnh kết nghĩa Viêng Chăn. Báo cáo nêu bật những kết quả mà cán bộ, giảng viên trường Đại học Hải Phòng và sinh viên tỉnh Viêng Chăn đã đạt được, đồng thời phản ánh những khó khăn, hạn chế cần khắc phục trong các khóa học tiếp theo.
Ông In Thô Vi Lay Sane cảm ơn sự giúp đỡ của Nhà trường trong những năm qua và mong muốn Lãnh đạo Thành phố, Lãnh đạo trường Đại học Hải Phòng tiếp tục tạo điều kiện giúp đỡ đào tạo các học viên tỉnh Viêng Chăn trở thành những cán bộ có trình độ chuyên môn cao phục vụ công cuộc xây dựng đất nước Lào ngày càng phát triển.
Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, PGS.TS. Phạm Văn Cương phát biểu khẳng định mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam – Lào nói chung, thành phố Hải Phòng và tỉnh Viêng Chăn nói riêng ngày càng bền chặt và hiệu quả. Đây là năm thứ 4 trường Đại học Hải Phòng được Thành phố tin tưởng giao nhiệm vụ đào tạo tiếng Việt cho học viên Lào. Tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong các khóa học trước, Hiệu trưởng yêu cầu các đơn vị và cá nhân nỗ lực làm việc để đảm bảo khóa học thành công tốt đẹp.
Sau buổi làm việc, Đoàn thăm quan Trường và gặp gỡ sinh viên Lào, kết thúc chuyến công tác thành công tại trường Đại học Hải Phòng./.

Anh1up