Đoàn Trường ĐH Hải Phòng giành Cờ thi đua dẫn đầu khối các trường ĐH, CĐ trong Hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên năm 2016

Ảnh 1

Chiều 20/4, tại Hội trường Thành đoàn, Ban Thường vụ Thành đoàn tổ chức “Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quý I, Tổng kết Tháng Thanh niên năm 2016”.

Tới dự chương trình có các đồng chí: Trần Quang Tường- Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố; Nguyễn Thị Hoài Giang- Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ 2, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy; Trần Thị Ngoan- Phó Trưởng phòng Đoàn thể, Ban Dân vận Thành ủy; các đồng chí trong tập thể Thường trực Thành đoàn cùng đại diện các Quận, Huyện đoàn, Đoàn trực thuộc, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Thành đoàn.

Thay mặt Ban Thường vụ Thành đoàn, đồng chí Đào Phú Dương – Phó Bí thư Thành đoàn trình bày báo cáo Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quý I và báo cáo các hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2016 cùng các hoạt động kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2016).

Trong 3 tháng đầu năm 2016 và trọng tâm là Tháng Thanh niên, các cấp bộ Đoàn trong toàn thành phố đã tích cực triển khai các hoạt động bám sát theo Kế hoạch công tác năm 2016 với chủ đề “Tuổi trẻ Hải Phòng xung kích, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” và Kế hoạch tổ chức Tháng Thanh niên và các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh” của Ban Thường vụ Thành đoàn đã ban hành. Các hoạt động được tổ chức trên nhiều mảng lĩnh vực rộng khắp đã thể hiện nhiệt huyết cống hiến, sức sáng tạo của đoàn viên thanh niên, góp phần xây dựng thành phố và đất nước, đảm bảo an sinh xã hội, đẩy mạnh đợt thi đua cao điểm hướng tới kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Ảnh 3

Để kịp thời động viên và khích lệ tinh thần hăng hái thi đua của các đơn vị, tại hội nghị, Ban Thường vụ Thành đoàn đã trao Cờ thi đua dẫn đầu hoạt động Tháng Thanh niên năm 2016 cho 05 đơn vị dẫn đầu gồm: Đoàn Thanh niên Trường Đại học Hải Phòng, Huyện đoàn Tiên Lãng, Quận đoàn Hồng Bàng, Đoàn khối Các cơ quan thành phố, Đoàn thanh niên Công an thành phố và Bằng khen của Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố cho 22 tập thể đạt danh hiệu đơn vị xuất sắc trong hoạt động Tháng Thanh niên năm 2016.

Ảnh 2 Ảnh 1

Cũng tại hội nghị, Đoàn trường Đại học Hải Phòng cùng 3 đơn vị khác (Quận đoàn Lê Chân, Quận đoàn Hồng Bàng, Quận đoàn Ngô Quyền) vinh dự nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Thành đoàn vì đã có thành tích xuất sắc trong triển khai cuộc thi phát thanh “Tiếng nói Đoàn ta” và Cuộc thi Video clip “Tự hào 85 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”. Sau hơn 1 tháng triển khai, cuộc thi đã thu được 265 tác phẩm dự thi, trong đó có nhiều bài dự thi đạt chất lượng cao. Với 10 bản tin phát thanh và 02 clip dự thi, Đoàn trường Đại học Hải Phòng đã xuất sắc giành giải Ba ở hạng mục Bản tin phát thanh.