Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Hải Phòng lần thứ V, nhiệm kỳ 2015-2020

dhdb7

Sáng ngày 11/6, Đảng Bộ Trường Đại học Hải Phòng đã khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đại hội Đảng bộ trường được Thành ủy Hải Phòng chỉ đạo thí điểm trực tiếp bầu Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư và Phó Bí thư Đảng ủy tại Đại hội. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Dương Anh Điền – Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; lãnh đạo HĐND, UBND thành phố. Đến dự Đại hội còn có đại biểu lãnh đạo các Đảng ủy trực thuộc Thành ủy.

Nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ Trường Đại học Hải Phòng luôn phát huy đoàn kết, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Quy mô đào tạo ngày càng được mở rộng. Trường được tổ chức quốc tế WQA đánh giá đạt tiêu chuẩn chất lượng và đã được cấp chứng chỉ ISO 9001: 2008. Đội ngũ cán bộ, giảng viên tăng mạnh về số lượng và chất lượng. Công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ được chú trọng, gắn với hoạt động đào tạo, đảm bảo phục vụ sự phát triển kinh tế- xã hội thành phố và đất nước. Hoạt động hợp tác quốc tế được đẩy mạnh, trường có quan hệ hợp tác trong đào tạo và trao đổi giảng viên với một số trường đại học, học viện lớn của các nước trên thế giới. Cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng theo hướng hiện đại, công tác xây dựng Đảng được triển khai toàn diện, đảm bảo phát huy vai trò lãnh đạo toàn diện của tổ chức Đảng. Đảng bộ trường nhiều năm liên tục được công nhận là đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ trường tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của toàn Đảng bộ; đổi mới cơ bản và toàn diện Nhà trường; nâng cao chất lượng hoạt động đào tạo, khoa học – công nghệ, khẳng định vị thế và uy tín; xây dựng Trường Đại học Hải Phòng trở thành trung tâm giáo dục – đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của vùng Duyên hải Bắc Bộ.

Đồng chí Phạm Văn Cương – Bí thư Đảng ủy phát biểu khai mạc Đại hội

Đại hội đã phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, tập trung trí tuệ thảo luận và nhất trí thông qua các báo cáo do Ban Chấp hành Đảng bộ khoá IV trình Đại hội và đóng góp nhiều ý kiến vào các dự thảo văn kiện Đại hội XII của Đảng, dự thảo Báo cáo Chính trị Đại hội XV Đảng bộ thành phố và tiêu chuẩn, cơ cấu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ khóa V gồm 21 đồng chí, bầu Ban Thường vụ Đảng ủy gồm 7 đồng chí, bầu bí thư và 02 phó Bí thư Đảng ủy. Đồng chí Phạm Văn Cương tiếp tục được bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy, đồng chí Dương Đức Hùng và đồng chí Bùi Đình Hưng được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy. Đại hội đã bầu 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV.

Đồng chí Dương Anh Điền- Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Dương Anh Điền- Bí thư Thành ủy đã biểu dương những thành tích của Đảng bộ trường đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh những thành tích đạt được có ý nghĩa quan trọng, tạo tiền đề cho Nhà trường phát triển mạnh mẽ trong những năm tiếp theo. Đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ trường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động sáng tạo, thực hiện tốt yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI.

Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Hải Phòng lần thứ V là sự kiện chính trị quan trọng trong đời sống chính trị của Nhà trường, có ý nghĩa trọng đại đối với sự phát triển của Trường. Nhiệm kỳ 2015-2020, trước yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, Đảng bộ Trường khẳng định sẽ phát huy trí tuệ tập thể, tinh thần đoàn kết, tận dụng cơ hội, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phấn đấu xây dựng Trường Đại học Hải Phòng trở thành trung tâm giáo dục và đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ vững mạnh vùng Duyên hải Bắc bộ, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá Thành phố và đất nước./.

Môt số hình ảnh Đại hội

Quang cảnh Đại hội

Đồng chí Nguyễn Hữu Doãn – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Đảng bộ khóa V

Đồng chí Phạm Văn Cương – Bí thư Đảng ủy khóa V tặng hoa các đồng chí không tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới