Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 – 2022

1D5A2556

Ngày 28/12, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Hải Phòng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 – 2022. Đến dự Đại hội về phía Thành đoàn có đồng chí Vương Toàn Thu Thủy – Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hải Phòng; các đồng chí đại biểu đại diện Đoàn Thanh niên, các đơn vị trực thuộc Thành đoàn Hải Phòng, các trường đại học, cao đẳng, các đơn vị kết nghĩa; Về phía Trường Đại học Hải Phòng có TS. Dương Đức Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Nguyễn Thị Hiên – Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Phòng; Các đồng chí đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm thuộc Trường Đại học Hải Phòng cùng 131 đại biểu đại diện cho gần 7.000 đoàn viên thanh niên Nhà trường.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Hải Phòng lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 – 2022 nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn trường lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 – 2019; đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện nhiệm vụ cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2019 – 2022.

1D5A2477 (1)

Đồng chí Nguyễn Quang Đạt – Bí thư Đoàn Trường trình bày báo cáo chính trị tại Đại hội.

Báo cáo chính trị do đồng chí Nguyễn Quang Đạt – Bí thư Đoàn trường trình bày đã khẳng định: Trong nhiệm kỳ 2017 – 2019, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện của Đảng ủy – Ban Giám hiệu Nhà trường nên các hoạt động giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học của ĐVTN Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Kết quả học tập của đoàn viên, sinh viên Nhà trường có nhiều chuyển biến tích cực. Bên cạnh đó, lực lượng ĐVTN là cán bộ, viên chức, giảng viên trẻ đã luôn tích cực trau dồi, học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Cũng trong nhiệm kỳ qua, trong xu thế phát triển chung của Nhà trường, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Hải Phòng đã định hướng, chủ động đổi mới trong cách thức tổ chức chương trình và nội dung hoạt động nhằm tạo môi trường học tập, rèn luyện tốt nhất cho đoàn viên. Đặc biệt đoàn viên, cán bộ giảng viên và sinh viên Trường Đại học Hải Phòng đã phát huy được truyền thống tốt đẹp của các thế hệ, luôn chủ động tìm tòi, đổi mới phương pháp giảng dạy, đóng vai trò nòng cốt trong việc thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học, tham gia hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học, huấn luyện các đội tuyển dự thi Olympic các cấp.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn trường Đại học Hải Phòng đã đạt được những thành tích cao trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên được Trung ương Đoàn tặng bằng khen; được Thành đoàn tặng cờ thi đua cho tập thể và cá nhân.

Đồng chí Dương Đức Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường thay mặt Đảng ủy Trường Đại học Hải Phòng tặng tuổi trẻ Nhà trường Bức trướng mang dòng chữ ” Năng động, sáng tạo – Khát vọng, hoài bão – Thực học, thực nghiệp – Lập thân, lập nghiệp”.

1D5A2556

Đồng chí Dương Đức Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường thay mặt Đảng ủy Trường tặng Bức trướng cho tuổi trẻ Nhà trường.

Với tinh thần đoàn kết, tập trung, dân chủ và trách nhiệm, Đại hội đã bầu 21 đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Hải Phòng khóa IX, nhiệm kỳ 2019 – 2022. Đây là những cán bộ đoàn xuất sắc có tri thức, sức khỏe, có phẩm chất đạo đức, năng lực công tác Đoàn, đảm bảo tính kế thừa, tính đổi mới, tiêu biểu cho ý trí, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên trong toàn Trường. Đây chính là đội hạt nhân, nòng cốt, quy tụ đoàn viên, thanh niên, dẫn dắt công tác đoàn và phong trào thanh niên lên giai đoạn phát triển mới.

Trong phiên họp thứ nhất của BCH Đoàn Trường khóa IX đã bầu ra Ban Thường vụ Đoàn trường gồm 7 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Quang Đạt tiếp tục được tín nhiệm giữ chức vụ Bí thư Đoàn Trường; đồng chí Bùi Hải Yến và đồng chí Nguyễn Đình Hưng giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn Trường.

1D5A2582

Ban chấp hành Đoàn trường khóa IX, nhiệm kỳ 2019 – 2022 ra mắt Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Vương Toàn Thu Thủy ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích Đoàn trường Đại học Hải Phòng đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời, động viên khích lệ công tác Đoàn và phong trào thanh niên sẽ tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ tới. Đặc biệt nhấn mạnh vào công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên và nêu ra một số điểm trọng tâm cần lưu ý như: luôn xác định nhiệm vụ học tập và nghiên cứu là nhiệm vụ trọng tâm; công tác giới thiệu việc làm đối với đoàn viên thanh niên; công tác từ thiện, tình nguyện; khuyến khích đoàn viên thanh niên tham gia vào các sự kiện hợp tác quốc tế của Nhà trường; khuyến khích, thu hút sinh viên quốc tế đang học tập tại Trường tham gia vào công tác Đoàn…

1D5A2498

1D5A2522

Đồng chí Vương Toàn Thu Thủy – Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành Đoàn tặng Cờ thi đua, Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2017 – 2019.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Hải Phòng khóa IX với khẩu hiệu hành động: “Tuổi trẻ Trường Đại học Hải Phòng: Tiên Phong – Đoàn kết – Sáng tạo – Phát triển” Đại hội kêu gọi toàn thể ĐVTN toàn trường phát huy tinh thần và trí tuệ, nắm chắc thời cơ, vận hội, tiếp tục giữ vững truyền thống xây dựng, phát triển và hội nhập của Nhà trường, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, thách thức, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết  Đại hội Đoàn trường lần thứ IX, cùng Nhà trường xây dựng môi trường giáo dục và đào tạo đạt chất lượng cao, xứng đáng với vị thế của một trường Đại học trọng điểm của thành phố và khu vực.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

1D5A2394 1D5A2422 1D5A2482 1D5A2613