Create a Joomla website with Joomla Templates. These Joomla Themes are reviewed and tested for optimal performance. High Quality, Premium Joomla Templates for Your Site

Đại học Hải Phòng bảo vệ thành công ngôi vô địch Cup Viettel 2017

23722500_1051316138343386_3728212087723654926_n
Đại học Hải Phòng là đội bóng đầu tiên trong lịch sử của Giải bóng đá sinh viên toàn quốc – Cup Viettel 2017 bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Sau những trận đấu vòng bảng đầy gay cấn, cuối cùng 2 đội bóng mạnh nhất là Đại học Hải Phòng và Đại học Thủy Lợi đã gặp nhau trong trận chung kết Cúp Viettel 2017.

Hàng nghìn khán giả đã đến tham gia cổ vũ khiến không khí tại SVĐ ĐH Bách Khoa Hà Nội trở nên vô cùng náo nhiệt ngay từ đầu giờ chiều. Do thuận lợi về vị trí địa lý, Đại học Thủy Lợi có lượng cổ động viên hùng hậu hết lòng vì đội nhà.

Đại học Hải Phòng bảo vệ thành công ngôi vô địch Cup Viettel 2017 - Ảnh 1

Cổ động viên của ĐH Thủy Lợi phủ kín khán đài

Đại học Hải Phòng bảo vệ thành công ngôi vô địch Cup Viettel 2017 - Ảnh 2

Bước vào trận đấu, ngay từ những phút đầu của hiệp một, do cả hai đội đã có sự đánh giá chính xác về đối thủ nên các cầu thủ nhanh chóng nhập cuộc chơi, thi đấu với nhịp độ cao.

Nửa đầu hiệp một, thế trận được đánh giá là khá cân bằng ở cả hai cánh sân. Đây là cơ hội cuối cùng để chạm tay vào chiếc cúp danh giá nên cả hai đội đều thi đấu ở tinh thần cao nhất, không ngại va chạm.

Lợi thế từ không khí cổ vũ và tinh thần hưng phấn, Đại học Thủy Lợi liên tiếp có những đợt tấn công và gây uy hiếp khung thành của đội bóng đến từ đất cảng. Tuy nhiên, trong một pha tranh chấp bóng trước khung thành, từ một sai lầm của hậu vệ Đại học Thủy Lợi, tiền đạo của Đại học Hải Phòng đã nhanh chóng ghi bàn từ phút thứ 15.

Đại học Hải Phòng bảo vệ thành công ngôi vô địch Cup Viettel 2017 - Ảnh 3

Đại học Thủy Lợi để lọt lưới ngay phút thứ 15 của trận đấu

Như giải tỏa được áp lực về tâm lý khi thiếu đi không khí của những cổ động viên, các cầu thủ trẻ của Đại học Hải Phòng sử dụng lối chơi chặt chẽ, phòng thủ tốt, phản công nhanh.

Sau khi bị ghi bàn dẫn trước, những chân sút của Đại học Thủy Lợi không nao núng, vẫn tiếp tục có những đợt tấn công mạnh mẽ. Tuy nhiên, dường như đội bóng đại diện cho thủ đô lại bị đuối sức ở tuyến giữa, vì thế sự kết nối của hai tuyến trước sau không thực sự hòa hợp.

Đại học Hải Phòng bảo vệ thành công ngôi vô địch Cup Viettel 2017 - Ảnh 4

Thay vì các đường chuyền ngắn, Đại học Thủy Lợi sử dụng khá nhiều các đường chuyền vượt tuyến tận dụng lợi thế chiều cao của tiền đạo. Tuy nhiên, trước sự phòng thủ chặt chẽ của đội bóng xứ cảng, những quyết tâm của Đại học Thủy Lợi vẫn chưa thành công.

Hiệp một kết thúc với tỷ số 1-0 nghiêng về Đại học Hải Phòng.

Bước vào hiệp hai, lúc này các cổ động viên của Đại học Hải Phòng đã đến đầy đủ, nhuộm đỏ một phía khán đài A của SVĐ Đại học Bách Khoa.

Đại học Hải Phòng bảo vệ thành công ngôi vô địch Cup Viettel 2017 - Ảnh 5

Đại học Hải Phòng bảo vệ thành công ngôi vô địch Cup Viettel 2017 - Ảnh 6

Các cổ động viên của đội bóng sinh viên trường Đại học Hải Phòng

Nhận được sự cổ vũ mạnh mẽ của các CĐV nhiệt thành, Đại học Hải Phòng thi đấu với tâm lý hưng phấn hơn so với hiệp 1. Tuy có lợi thế dẫn trước, các cầu thủ áo xanh vẫn giữ nguyên đội hình thi đấu bài bản, tiếp tục chiến thuật phòng thủ chặt phản công nhanh.

Đại học Hải Phòng bảo vệ thành công ngôi vô địch Cup Viettel 2017 - Ảnh 7

Pha tranh chấp bóng giữa cầu thủ của hai đội

Bị dẫn trước một bàn mong manh, Đại học Thủy Lợi nuôi tham vọng gỡ hòa, thi đấu với nhịp độ cao hơn, sử dụng các đường chuyền ngắn và tốc độ để đột phá, nhiều lần gây nguy hiểm trước khung thành đội bóng đất cảng. Tuy nhiên, tâm lý của Đại học Thủy Lợi đã bị dao động ít nhiều khi những nỗ lực gỡ hòa liên tiếp bị cản phá.

Kết thúc trận đấu, tỷ số 1-0 sát sao nhưng quá đủ để Đại học Hải Phòng đứng lên bục vô địch. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử giải đấu có một đội bóng bảo vệ thành công ngôi vô địch của mình.

Đại học Hải Phòng bảo vệ thành công ngôi vô địch Cup Viettel 2017 - Ảnh 8

Đại học Hải Phòng giành ngôi vô địch Cup Viettel 2017

Đại học Hải Phòng bảo vệ thành công ngôi vô địch Cup Viettel 2017 - Ảnh 9

Đại học Hải Phòng bảo vệ thành công ngôi vô địch Cup Viettel 2017 - Ảnh 10

Các cầu thủ áo xanh ‘vỡ òa’ trong niềm vui chiến thắng

Chia sẻ với Tiin.vn sau trận đấu, Ông Nguyễn Hoài Phong (HLV Trưởng đội bóng Đại học Hải Phòng) cho biết: ‘Cảm xúc của tôi lúc này rất vui và xúc động. Tôi tự hào vì những gì mà học trò của mình đã thể hiện trên sân đấu ngày hôm nay. Chiến thắng này là của tất cả các em’.

Cũng theo ông Phong, thực lực của cả hai đội bóng đều như nhau. Các cầu thủ của Đại học Thủy Lợi đã nắm thế trận khá tốt ở những phút đầu. Tuy nhiên, người sử dụng cơ hội tốt hơn lại là các cầu thủ của Đại học Hải Phòng.

‘Để làm nên sức mạnh của một đội bóng, không thể chỉ dựa vào sức mạnh của một hai cá nhân mà phải dựa trên sức mạnh của cả một tập thể. Đại học Hải Phòng cũng đầu tư và bồi dưỡng các em để có thể chơi tốt, linh hoạt ở nhiều vị trí, sẵn sàng hỗ trợ nhau cao nhất’ – Ông Nguyễn Hoài Phong cho biết thêm.

Theo Ánh Ngọc – Baodatviet.vn

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC