_6328

Trường Đại học Hải Phòng và Văn phòng Văn hóa và Kinh tế Đài Bắc tại Việt Nam có quan hệ hợp tác lâu dài. Trong những năm qua, Văn phòng đã kết nối Trường Đại học Hải Phòng với các cơ sở giáo dục đại học uy tín của Đài Loan cũng như các doanh nghiệp Đài Loan đang làm việc tại thành phố Hải Phòng nhằm thiết lập mối quan  hệ giao lưu trao đổi trên nhiều lĩnh vực.

_6310

Ngày 28/02/2017, ông Lý Minh – Tham tán giáo dục Văn phòng Văn hóa và Kinh tế Đài Bắc tại Việt Nam, ông Cao Quốc Hoa – Đại diện Hội Doanh nghiệp Đài Loan tại Hải Phòng và các cộng sự đã tới thăm và làm việc tại Trường.

Tham gia tiếp đón Đoàn có TS. Đoàn Quang Mạnh – Phó Hiệu trưởng phụ trách hợp tác quốc tế và khoa học công nghệ và đại diện lãnh đạo các đơn vị Hợp tác quốc tế, Chính trị – Công tác Học sinh Sinh viên.

_6312

Trong buổi làm việc, hai Bên cùng trao đổi, bàn bạc về các chương trình học bổng tiếng Hoa dành cho sinh viên Trường Đại học Hải Phòng, đồng thời thảo luận chi tiết nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực giỏi về ngoại ngữ, được trang bị tốt kĩ năng mềm khác để làm việc trong các doanh nghiệp Đài Loan. Hai Bên thống nhất sẽ tổ chức những chương trình thực tập, thực tế tại doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện cho sinh viên Nhà trường học hỏi, trau dồi kiến thức, kĩ năng trước khi tốt nghiệp.

Buổi làm việc kết thúc tốt đẹp, hứa hẹn nhiều hoạt động hợp tác thành công trong tương lai.

_6328

Representatives of Taipei Economic and Cultural Office in Vietnam and Taiwanese Enterprise Association visited Haiphong University

Haiphong University and Taipei Economic and Cultural Office in Vietnam have long-term cooperation. Over the past years, the Office has connected Haiphong University with prestigious Taiwanese higher education institutions as well as Taiwanese enterprises working in the city of Haiphong to establish a good relationship and exchange on many fields.

On February 28th, 2017, Mr. Lee Ming – Director of Taipei Economic and Cultural Office in Vietnam together with Mr. Gao Guo Hua – Standing member of Foreign Committee of the Northern region of Vietnam and representatives of Taiwanese enterprises in Haiphong paid a working visit to Haiphong University.

Welcoming the delegations were PhD. Doan Quang Manh – Vice President in charge of International Economics and Scientific Research and heads of International Affair, Student Affair.

During the meeting, the two Parties discussed Chinese scholarship programs for students of Haiphong University as well as exchanged possible cooperation programs on human resources training to meet the requirements of Taiwanese businesses. The two Parties agreed to co-organize more practical programs and internship at these enterprises in order to create more favorable conditions for students to study and improve their knowledge and skills before graduation.

The meeting ended successfully, promising more prospective co-operation in the future.