Create a Joomla website with Joomla Templates. These Joomla Themes are reviewed and tested for optimal performance. High Quality, Premium Joomla Templates for Your Site
dl3

Chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu Trường Đại học Hải Phòng tại Đài Loan

Nhận lời mời của Bộ Giáo dục Đài Loan và Văn phòng Văn hóa Kinh tế Đài Bắc tại Hà Nội, Đoàn đại biểu Trường Đại học Hải Phòng do PGS. TS. Phạm Văn Cương – Hiệu truởng làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và công tác tại Đài Loan từ ngày 30/11 đến ngày 05/12/2015. Đoàn đã được Thứ trưởng Bộ Giáo dục Đài Loan và lãnh đạo một số trường đại học và học viện đón tiếp nồng hậu.

Trong buổi làm việc ngày 01/12, Thứ trưởng Bộ Giáo dục Đài Loan nhấn mạnh sự cần thiết trong việc thiết lập quan hệ hợp tác giữa các trường đại học của Đài Loan với các trường đại học của Việt Nam nói chung và với trường Đại học Hải Phòng nói riêng trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, hai bên cần đẩy mạnh hợp tác giữa các doanh nghiệp của Đài Loan với trường Đại học Hải Phòng nhằm nâng cao trình độ của sinh viên, đáp ứng nhu cầu công việc trong giai đoạn hiện nay.
Ngày 02/12, Hiệu trưởng cùng Đoàn đã có chuyến thăm tại trường Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo. Đây là một trường đại học đào tạo ngoại ngữ đầu tiên, lớn nhất và uy tín nhất tại Đài Loan với truyền thống 50 năm xây dựng và phát triển. Đoàn đã được Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo và lãnh đạo các học viện đón tiếp. Sau khi thảo luận các hoạt động hợp tác, hai Bên đã đi đến thống nhất và kí kết Văn bản ghi nhớ, cam kết cùng nỗ lực triển khai các hoạt động hợp tác trong thời gian sớm nhất.
Sau cuộc thảo luận với trường Đại học Khoa học Ứng dụng Cao Hùng, Đoàn đã có buổi làm việc với trường Đại học Công nghệ Triều Dương ngày 04/12. Với mong muốn thiết lập và triển khai các hoạt động hợp tác về nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên và sinh viên, hai Bên đã bàn bạc và ký Văn bản ghi nhớ hợp tác, tạo cơ sở và tiền đề cho các hoạt động chung giữa hai Trường.
Chuyến công tác của Đoàn đã thành công tốt đẹp, chính thức thiết lập các quan hệ hợp tác mới với một số trường đại học và học viện của Đài Loan, hứa hẹn những hoạt động hợp tác hiệu quả trong tương lai.

dl0 dl1 dl2 dl3

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC