_8503

Chương trình Giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa sinh viên Việt Nam với sinh viên nước ngoài đã trở thành hoạt động thường niên tại trường Đại học Hải Phòng trong nhiều năm nay. Đây là chương trình hết sức ý nghĩa, luôn đem lại bầu không khí hữu nghị, một môi trường học tập sôi nổi, bổ ích và thu hút nhiều sinh viên tham gia. Năm học 2017 – 2018 có 289 sinh viên Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Lào học tập tại trường Đại học Hải Phòng. Các em mang đến đây những nét độc đáo của nền văn hóa nước mình, đồng thời thể hiện tình yêu, sự đam mê với vẻ đẹp của tiếng Việt, của đất nước, con người và văn hóa Việt Nam.

_0003

Sau nhiều ngày chăm chỉ tập luyện ở mọi lúc, mọi nơi cùng với sự hướng dẫn của các thầy cô giáo chủ nhiệm, ngày 25/12/2017 Chương trình Giao lưu văn hóa, văn nghệ chào năm mới giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên nước ngoài đang học tập tại trường Đại học Hải Phòng chính thức được tổ chức.

_0020

Tới dự Chương trình, về phía khách mời Thành phố có bà Nguyễn Thị Bích Dung – Phó chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Thành phố, ông Hoàng Xuân Sơn – Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào Thành phố, Đại diện Chi hội Hữu nghị Việt Nam – Lào quận Kiến An và ông Robert Lin – Giám đốc khu vực, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Cathay Việt Nam – Nhà tài trợ chính cho Chương trình. Về phía trường Đại học Hải Phòng có PGS. TS. Phạm Văn Cương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, TS. Dương Đức Hùng – Chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Đoàn Quang Mạnh – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thế Huệ – Chủ tịch Công đoàn, đại diện Đoàn thanh niên và lãnh đạo các đơn vị, các giảng viên tham gia giảng dạy sinh viên nước ngoài cùng hơn 300 sinh viên Việt Nam và sinh viên nước ngoài.

_8319

Các em sinh viên đã mang đến Chương trình những nét độc đáo của văn hóa nước mình thông qua các tiết mục hát, múa dân tộc, nhảy hiện đại, đệm và hát tiếng Việt… Chương trình còn mang tới không khí hào hứng, sôi nổi khi sinh viên nước ngoài tham gia các màn thi tìm hiểu đất nước, văn hóa Việt Nam. Các em sinh viên Lào, Trung Quốc, Thái Lan đã thể hiện hiểu biết, năng lực tiếng Việt của mình qua việc trả lời nhanh câu hỏi, đoán ý đồng đội và thuyết trình về một nét văn hóa, một địa danh của Việt Nam. Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội sinh viên Trung Quốc, Thái Lan, Lào.

_8405

Chương trình là cơ hội để sinh viên giao lưu, tăng cường hiểu biết, hữu nghị, qua đó quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hoá Việt Nam nói chung, quảng bá hình ảnh trường Đại học Hải Phòng nói riêng tới sinh viên nước ngoài.

_8498

_8503