Create a Joomla website with Joomla Templates. These Joomla Themes are reviewed and tested for optimal performance. High Quality, Premium Joomla Templates for Your Site
abg

Hòa chung với không khí của Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường Đại học Hải Phòng, Chương trình Giao lưu Văn hóa, văn nghệ cho Sinh viên nước ngoài đã diễn ra tưng bừng, sôi nổi vào chiều ngày 20/12/2019 tại Hội trường A1. Chương trình có sự tham gia của 03 đội chơi đại diện cho sinh viên đến từ Trung Quốc, Lào và Việt Nam.

abc

3 đội chơi đại diện cho sinh viên đến từ Việt Nam, Trung Quốc và Lào

Tới dự Chương trình, về phía khách mời có đại diện các cơ quan Thành phố, đại biểu lãnh đạo các ban ngành liên quan. Về phía trường Đại học Hải Phòng có TS. Bùi Đình Hưng – Phó Bí thư Đảng Ủy, Phó Hiệu trưởng, đại diện các đơn vị trong Trường, cán bộ giảng viên, cùng hơn 400 sinh viên Việt Nam và sinh viên nước ngoài.

Trong Chương trình Giao lưu năm nay, các đội chơi thể hiện và thi tài với nhau qua 03 phần thi: “Màn giới thiệu”, “Màn thi tài năng” và “Màn thi hùng biện”. Sinh viên các đội đã đem đến những tiết mục ca múa, trình diễn nghệ thuật vừa hiện đại trẻ trung, vừa mang đậm bản sắc văn hóa nước mình. Với chủ đề hùng biện về địa danh du lịch nổi tiếng hoặc đặc trưng văn hóa của đất nước, 3 phần thuyết trình là 3 sắc thái, phong cách khác nhau, đậm tính quê hương và tính dân tộc của 3 quốc gia Việt Nam, Lào và Trung Quốc. Phần thi cũng thể hiện được năng lực tiếng Việt, khả năng thuyết trình cũng như hiểu biết về văn hóa, du lịch của sinh viên nói chung và đặc biệt là của sinh viên nước ngoài.

abd

Màn thi của đội sinh viên Lào

abe

Màn thi của đội sinh viên Việt Nam

 abf

Màn thi của đội sinh viên Trung Quốc

Không khí chương trình đã thực sự bùng cháy qua từng phần thi mang đầy tính cạnh tranh, cũng như trong sự cổ vũ nhiệt tình, sôi nổi của khán giả hội trường. Chương trình đã kết thúc thành công với giải Nhất thuộc về đội sinh viên Lào, giải Nhì và giải Ba lần lượt thuộc về đội sinh viên Việt Nam và Trung Quốc.

abg

Giải Nhất được trao cho đội sinh viên Lào

abh

Các đội thi chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức và các đại biểu

Là hoạt động được tổ chức hàng năm, Chương trình Giao lưu văn hóa, văn nghệ là một dịp đặc biệt để sinh viên tăng cường hiểu biết và học hỏi văn hóa, phong tục tập quán lẫn nhau, đồng thời bồi dưỡng tình đoàn kết hữu nghị giữa các sinh viên trong Trường. Đây cũng là là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hoá Việt Nam nói chung, quảng bá hình ảnh Trường Đại học Hải Phòng nói riêng tới bạn bè quốc tế.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC