Create a Joomla website with Joomla Templates. These Joomla Themes are reviewed and tested for optimal performance. High Quality, Premium Joomla Templates for Your Site

gl_0304

Chiều ngày 20/12/2018, trường Đại học Hải Phòng đã tổ chức Chương trình Giao lưu Văn hóa, văn nghệ cho Sinh viên nước ngoài tại Hội trường A1. Với hơn 300 sinh viên quốc tế đến từ Trung Quốc, Lào và Thái Lan, đây là một dịp đặc biệt để các em tăng cường hiểu biết và học hỏi văn hóa, phong tục tập quán lẫn nhau; đồng thời bồi dưỡng tình đoàn kết hữu nghị giữa các sinh viên trong trường.

glo_0329

Chương trình được lên kế hoạch và điều hành bởi Phòng Hợp tác và Đào tạo quốc tế, góp phần làm phong phú hơn các hoạt động ngoại khóa của sinh viên nước ngoài đang học tập tại trường.

gl_0331

Tới dự Chương trình, về phía khách mời có đại diện các cơ quan Thành phố, đại biểu lãnh đạo các ban ngành liên quan. Về phía trường Đại học Hải Phòng có PGS. TS. Nguyễn Thị Hiên – Hiệu trưởng, đại diện các đơn vị trong Trường, cán bộ giảng viên cùng  các bạn sinh viên Việt Nam và sinh viên nước ngoài.

gl_0318

Năm nay, sinh viên nước ngoài đã mang đến Chương trình những màn ca múa, trình diễn nghệ thuật vừa hiện đại trẻ trung, vừa mang đậm nét độc đáo của văn hóa nước mình. Đặc biệt hơn, Chương trình được đổi mới với sự xuất hiện của cuộc thi “Rung chuông Vàng”, tăng thêm tinh thần tìm hiểu đất nước, văn hóa Việt Nam cho các em. Sinh viên Trung Quốc, Thái Lan, Lào đã thể hiện hiểu biết, năng lực tiếng Việt của mình qua việc trả lời nhanh câu hỏi và đưa ra đáp án chính xác ở các vòng chơi.

gl_0323

Cuộc thi diễn ra trong không khí hào hứng, sôi nổi, đỉnh điểm cao trào khi các nước đều có sinh viên đại diện lọt vào tốp 5 cuối cùng. Kết quả chung cuộc, bạn thí sinh xuất sắc rung được chuông vàng là em Vương Khoa Nam của lớp HK17, Trung Quốc.

gl_0309

Là hoạt động được tổ chức hàng năm, Chương trình là cơ hội để sinh viên giao lưu, hữu nghị, qua đó quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hoá Việt Nam nói chung, quảng bá hình ảnh trường Đại học Hải Phòng nói riêng tới sinh viên nước ngoài.

gl_0332

gl_0337

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC