Create a Joomla website with Joomla Templates. These Joomla Themes are reviewed and tested for optimal performance. High Quality, Premium Joomla Templates for Your Site
20180416_162637

Tết cổ truyền đối với mỗi quốc gia là dịp đặc biệt với những phong tục, nghi lễ độc đáo. Phong tục đón Tết thể hiện đậm nét bản sắc văn hóa, là sự kết nối thiêng liêng quá khứ với hiện tại và tương lai trong dòng chảy của mỗi dân tộc.

Tết Bunpimay của Lào, Songkran của Thái Lan và Thingyan của Myanmar diễn ra từ ngày 13 – 16/4 dương lịch. Đây là dịp để người dân thể hiện niềm tin yêu, sự tôn kính, ý thức trách nhiệm đối với việc bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống và nghệ thuật dân tộc. Nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố phối hợp với Sở Ngoại vụ, Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào Thành phố và các trường đại học trên địa bàn thành phố tổ chức Gặp mặt giao lưu hữu nghị với sinh viên Lào, Thái Lan, Myanmar đang học tập tại Hải Phòng.

20180416_161015

Tham dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố; đồng chí Nguyễn Anh Tuân – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố, Giám đốc Sở Ngoại vụ; đại diện lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam – Lào Thành phố; các Chi hội hữu nghị quận và đại diện lãnh đạo các trường Đại học Hải Phòng, Đại học Hàng Hải Việt Nam, Đại học Y Hải Phòng và hơn 200 sinh viên Việt Nam, Lào, Thái Lan, Myanmar đang học tập tại Hải Phòng.

20180416_161532

Mặc dù ăn Tết xa quê nhưng các em lưu học sinh vẫn được đón Tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi tại ngôi trường mình theo học. Em Souchinda Phonkhamma  –  sinh viên Lào lớp Tài chính doanh nghiệp K15, thay mặt cho các bạn sinh viên bày tỏ lòng cảm ơn tới các bác lãnh đạo Thành phố, các thầy cô giáo đã quan tâm chỉ bảo cho các em trong sinh hoạt và học tập, đồng thời giới thiệu những phong tục truyền thống của Lào, Thái Lan và Myanmar trong ngày Tết như nghi lễ: Tắm Phật, chúc phúc buộc chỉ cổ tay, té nước. Đại biểu, khách tham dự cùng các em lưu học sinh được thưởng thức những điệu múa rộn ràng, đặc sắc, những bài hát mang đậm phong cách truyền thống do chính các em sinh viên biểu diễn.

20180416_162308

Chương trình đem lại không khí vui tươi, phấn khởi, động viên tinh thần cho các em lưu học sinh Lào, Thái Lan, Myanmar đang học tập tại thành phố Hải Phòng và góp phần làm tăng cường mối quan hệ hữu nghị đặc biệt, thủy chung, gắn bó giữa nhân dân các nước.

20180416_162637

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC