conminh1

Trường Đại học Hải Phòng và Trường Cao đẳng luyện kim Côn Minh thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị từ năm 2006. Đây là một trong những trường cao đẳng uy tín ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Trong hơn 10 năm qua, hai Trường luôn duy trì mối quan hệ mật thiết. Hàng năm, Trường Cao đẳng luyện kim Côn Minh gửi sinh viên sang học khóa Tiếng Việt tại Trường Đại học Hải Phòng. Năm học 2017-2018, Trường Cao đẳng luyện kim Côn Minh gửi 25 sinh viên sang học tập tại Trường. Sáng ngày 29/11/2017, Phòng Hợp tác & Đào tạo quốc tế – Trường Đại học Hải Phòng đã tổ chức lễ Bế giảng khóa học Tiếng Việt ứng dụng dành cho các em sinh viên.

Khóa học đã kết thúc tốt đẹp. Dưới sự quan tâm, chỉ dẫn tận tình của các thầy cô giáo quản lí, các em sinh viên đã nhanh chóng vượt qua những khó khăn, bỡ ngỡ của ngày đầu nhập học và nhanh chóng hòa nhập vào môi trường học tập mới. Sau 5 tháng học tập tại Trường, các em đã có thể nghe nói tiếng Việt tốt, hiểu biết về phong tục, tập quán, văn hóa Việt Nam.

Trong không khí xúc động của buổi bế giảng, sinh viên Triệu Vân Xuyên – đại diện cho các sinh viên gửi những bó hoa tươi thắm và lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Ban giám hiệu Nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo đã không quản ngại khó khăn, vất vả để tạo môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất cho sinh viên

Thay mặt Phòng Hợp tác và đào tạo quốc tế, thầy Đỗ Như Sinh – Phó trưởng phòng biểu dương thành tích học tập và trao chứng chỉ cho các sinh viên, căn dặn các em luôn không ngừng cố gắng, trau dồi ngôn ngữ để tạo nền móng vững chắc cho con đường học tập phía trước, đồng thời mong muốn các em sẽ là những sứ giả góp phần thắt chặt quan hệ hợp tác giữa hai Nhà trường trong tương lai./.

conminh1

================================================================================

Vietnamese language course closing ceremony for students of Kunming Metallurgy College, China

Haiphong University and Kunming Metallurgical College have established cooperation relation since 2006. It is one of the prestigious colleges in Yunnan Province, China. Over the past 10 years, the two institutions have maintained a close relationship. Annually, Kunming Metallurgical College sends students to study Vietnamese at Haiphong University. In the academic year 2017-2018, Kunming Metallurgical College sent 25 students to study Vietnamese language. In the morning of November 29, 2017, the International Cooperation and Training Department of Haiphong University held the closing ceremony in Vietnamese language course for those students.

The course completed successfully. Under great supports and caring guidance of the lecturers, the students quickly overcame difficulties in the first days at Haiphong University and quickly integrated into the new learning environment. After 5 months of study, they have been able to speak Vietnamese well, understand Vietnamese customs and culture.

In the emotional atmosphere of the closing ceremony, Trieu Van Xuyen, on behalf of the students sent fresh flowers and the deepest thanks to the University’s Managing Board and all the teachers who did not mind difficulties to create the best learning environment for students.

On behalf of International Cooperation and Training Department, MA. Do Nhu Sinh – Vice Director awarded certificates to students, advising them to constantly improve their language skill to create a strong foundation for the journey ahead. He also hoped that the students would act as ambassadors to strengthen the ties between the two institutions in the future.