IMG_6761

Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Thành đoàn về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên thanh niên; Kế hoạch về việc Tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp thành phố năm 2017”; Được sự đồng ý của Đảng ủy – Ban Giám hiệu nhà trường, chiều ngày 30/10/2017, tại Phòng Hội thảo B10, Ban Thường vụ Đoàn Trường tổ chức Báo cáo Chuyên đề “Sinh viên Trường Đại học Hải Phòng học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Phát động cuộc thi “Tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp thành phố năm 2017”.

Tham dự buổi báo cáo có sự hiện diện của các quý vị đại biểu: TS. Nguyễn Văn Thông – Trưởng bộ môn Tư tưởng Hồ Chí Minh, Khoa Lý luận chính trị – báo cáo viên; ThS. Nguyễn Quang Đạt – Bí thư Đoàn trường; Các đồng chí ủy viên BCH Đoàn trường, bí thư Liên chi đoàn và gần 150 đoàn viên, sinh viên đại diện cho đoàn viên thanh niên Nhà trường.

Ở phần đầu của chương trình, các đồng chí Đoàn viên đã được nghe TS. Nguyễn Văn Thông chia sẻ 2 nội dung chính: Một là Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Hai là những nội dung cốt yếu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua cuộc đời, sự nghiệp của Bác.

Buổi sinh hoạt chuyên đề là một dịp để giúp cán bộ đoàn viên, sinh viên Nhà trường nhận thức sâu sắc hơn nữa về những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó, nâng cao trách nhiệm, tiếp tục thấm nhuần tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác để áp dụng thực tế vào giảng dạy, học tập và nghiên cứu.

Tiếp theo phần báo cáo chuyên đề, thay mặt BTV Đoàn trường, ThS Bùi Hải Yến – Phó Bí thư thường trực đoàn trường đã phát động cuộc thi “Tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp thành phố năm 2017” dưới hình thức thi online tới toàn thể Đoàn viên sinh viên trong trường. Đây là năm thứ hai BTV Thành đoàn tổ chức cuộc thi này. Tại cuộc thi “Tìm hiểu Chủ nghĩa Mác Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp thành phố năm 2016”, với những nỗ lực của BCH Đoàn trường và thủ lĩnh đoàn các đơn vị, tuổi trẻ nhà trường đã hào hứng tham gia và đạt những thành tích ấn tượng cả về số và chất lượng. Kết thúc cuộc thi năm 2016, Đoàn TN nhà trường là đơn vị dẫn đầu toàn Thành phố và giành giải Xuất sắc với 11.431 lượt thí sinh tham gia dự thi online trong đó số thí sinh trả lời đúng 15/20 câu trắc nghiệm là 10.080 (chiếm 88,18%).

Kéo dài đến hết ngày 10/11/2017, cuộc thi thi “Tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp thành phố năm 2017” là một hoạt động cụ thể nhằm tăng cường giáo dục chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, qua đó, tạo sự chuyển biến về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, tính tiên phong, gương mẫu của đoàn viên, sinh niên, góp phần đẩy mạnh giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, xây dựng hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới, đồng thời ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong sinh viên. Cuộc thi cũng là cơ hội để ác bạn đoàn viên sinh niên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc tìm hiểu, học tập các môn khoa học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, vận dụng chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào học tập, công tác, cuộc sống và rèn luyện bản thân.

Một số hình ảnh nổi bật:

IMG_6757 IMG_6745 IMG_6761 IMG_6814